Bài văn về ngày khai giảng Trường THPT Nguyễn Minh Quang năm học 2016-2017

Thời gian như trôi rất nhanh ngày khai trường đến với tôi như trong chớp mắt. Tôi cảm thấy ngày hôm đó mới đẹp làm sao. Những chú chim như một giàng đồng ca đưa tôi cũng như bao bạn khác đến trường. Tán cây hai bên đường như xòe to hơn để che nắng cho chúng tôi. Những cơn gió thổi qua mát dịu như muốn chung niềm vui với chúng tôi. Ông mặt trời như muốn gửi đến cho chúng tôi những lời chúc tốt đẹp nhất. Và rồi cổng trường mở ra, những lá cờ xanh, đỏ, tím vàng bay phấp phới. Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cứ đến với tôi làm bao nhiêu âu lo của tôi về ngày khai trường đó như dần tan biến. Gặp lại người bạn mình làm quen từ hè tôi thấy ngôi trường không xa lạ nữa. Nhìn ai cũng mặc những bộ đồng phục trông thật là vui nhộn.Và cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi đến. Chúng tôi xếp hàng một cách ngay ngắn. Cuộc diễu hành của chúng tôi đã diễn ra một cách tốt đẹp. Thế rồi từng vị đại biểu lên đọc lời phát biểu. Nghe đến bức thư của Bác Hồ tôi mới thấy mình thật nhỏ nhoi. Buổi khai giảng kết thúc và chúng tôi bắt đầu học những tiết học đầu tiênTôi đã được tham dự 10 lễ khai trương nhưng có lẽ ngày khai trường đầu tiên đó luôn là ngày khai trường quan trọng nhất với tôi. Nó sẽ là một ngày luôn in đậm trong tâm trí tôi.