Thế là kỳ nghỉ đã qua
Ngày mai khai giảng nắng hoa sân trường
Ngập đường phố xá đông vui
Thầy trò nô nức tiếng cười rộn vang

Cổng trường mở rộng thênh thang
Mừng vui chào đón nhẹ nhàng nắng thu
Gió ru cành phượng xanh mầu
Như ru những giấc mơ đầu tuổi thơ

Thầy cô tươi đẹp như thơ
Áo dài tha thướt đợi chờ trò ngoan
Gặp nhau tíu tít hỏi han
Vui không cái khoảng thời gian nghỉ hè

Lặng rồi đã tắt tiếng ve
Tuổi thơ vui những ngày hè qua mau
Trống trường đã điểm tiết đầu
Tuổi thơ đẹp mãi xanh mầu ước mơ.
      Bước vào ngưỡng cửa đầu tiên của lớp 10 chúng tôi thực sự ngỡ ngàng với những điều mới lạ : trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới và tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới. Bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi bước vào trường THPT Nguyễn Minh Quang.       Đầu năm cấp 3 là chúng tôi đã học lớp 10 được sự dìu dắt của cô chủ nhiệm lớp 10a5 là cô Bích Ngọc, cô ân cần dạy bảo chúng tôi về việc học tập ý thức của bản thân đối với trường lớp thầy cô giáo và bạn bè, giọng cô nói nhẹ nhàng cân nhắc làm sao có lẽ cô xem chúng tôi như những đứa con của mình vậy và đó cũng là bài học đầu tiên quý giá của chúng tôi.
     Vào năm học mới ngày khai giảng cũng đã đến và đó là một ngày rất quen thuộc với nhiều học sinh nhưng năm nay sao lạ quá bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi được mặc lên người bộ áo dài trắng tinh khôi, những tia nắng chối chan núp sau những cành phượng vĩ làm đẹp thêm về khai giảng
     Buổi khai giảng cuối cùng cũng đã được bắt đầu và khi thầy hiệu trưởng đánh vang lên những hồi trống và thế là năm học mới đã bắt đầu chính thức. Ba tuần học đã trôi qua chúng tôi đã quen với các bạn mới, thầy cô mới mọi thứ không còn xa lạ với chúng tôi nữa. Tôi đã thích nghi với môi trường này những tiết học thú vị và những buổi ra chơi vui vẻ tất cả đã gây ấn tượng trong lòng chúng tôi
     Lớp 10a5 của chúng tôi gồm 44 bạn học sinh mỗi bạn đều có ước mơ riêng hoài bão riêng nhưng để đạt được những ước mơ đó chúng tôi cần phải học tập thật tốt để không phụ lòng cha me thầy cô giáo
     Chúng tôi được dưới mái trường THPT Nguyễn Minh Quang có bề dày thành tích chúng tôi sẽ nguyện cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ thầy cô bạn bè và còn có một điều mà chúng tôi chắc chắn đó là: ngôi trường này sẽ là cái nôi chấp cánh cho tất cả học sinh chúng tôi đang rộng mở phía trước.

TẬP THỂ LỚP 10A5
lớp trưởng:Dương Thị Anh Thư